HOME THÔNG TIN CÔNG TY VISA ĐẶC ĐỊNH ĐẶC ĐIỂM VISA ĐẶC ĐỊNH THÔNG TIN KỲ THI TÀI LIỆU LIÊN HỆ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA TOKUTEI


1.VISA TOKUTEI LÀ GÌ?

 • Từ tháng 4/2019, Visa Tokutei do Chính phủ Nhật Bản cấp đã chính thức có hiệu lực, mở ra cơ hội quay lại Nhật lần 2 cho TTS đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản và người chưa từng đi Nhật nhưng phải đáp ứng yêu cầu đề ra.

 • Visa Tokutei (visa kỹ năng đặc định) là loại tư cách lưu trú do chính phủ Nhật Bản cấp cho lao động nước ngoài.

 • Theo đó, visa này có 2 loại gồm visa kỹ năng đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2 với đối tượng và điều kiện khác nhau.

2.CÁC LOẠI VISA TOKUTEI

Visa kỹ năng đặc định loại 1

Cấp cho ứng viên đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng trở về nước đúng thời hạn và ứng viên chưa từng sang Nhật.

Visa kỹ năng đặc định loại 2

Cấp cho người lao động đã có tư cách visa đặc định loại 1 và vượt qua được kỳ thi kỹ năng do phía Nhật tổ chức.

3.LÝ DO NHẬT BẢN CẤP VISA TOKUTEI

Visa kỹ năng đặc định ra đời nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Nhật Bản trong hiện tại và tương lai.
 1. Già hóa dân số ở Nhật Bản

 2. Sau cuộc khủng hoảng kinh tế thứ hai (từ năm 1971 đến năm 1974), tỷ lệ sinh hằng năm của Nhật Bản đều giảm. Bên cạnh đó, số lượng người cao tuổi trên 65 tuổi lại tăng lên. Theo số liệu thống kê từ chính phủ Nhật Bản, cứ một trong số 3 người dân nước này sẽ ở độ tuổi 65 vào năm 2025. Một số nghiên cứu gần đây của Viên nghiên cứu dân số và an ninh xã hội quốc gia Nhật bản cho biết, sự già hóa dân số nhanh chóng sẽ làm cho Nhật Bản có đến 1/ dân số bước vào tuổi 75 và sẽ cao hơn trong năm 2040. Theo đó, tổng số hộ gia đình có chủ hộ từ 75 tuổi trở nên sẽ vào khoảng 1,17 triệu người và sô hộ gia đình chỉ có một người trở nên sẽ tới 19,94 triệu chiếm 2/5 tổng số hộ gia đình. Với tình trạng già hóa dân số như vậy nó kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống - xã hội


 3. Thiếu hụt nguồn nhân lực
 4. Tỷ lệ người cao tuổi cao và tỷ lệ sinh thấp nên Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lưc. Để giải quyết tình trạng này hiện nay, Nhật ngày càng có nhiều chính sách để thu hút nguồn lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Theo tính toán từ Viện nghiên cứu và Tư vấn Persol, đến năm 2030 xứ Phù Tang sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt 6,44 triệu lao động.

  Đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính phủ Nhật Bản đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện tình hình như:Khuyến khích người lao động nghỉ hưu muộn hơn. Hiện nay, Nhật Bản đang dự kiến chương trình sẽ kéo dài tuổi hưu của người lao động đến 70 tuổi. Theo một khảo sát 38% người lao động Nhật Bản muốn tiếp tục công việc sau tuổi 65.


 5. Chương trình Thực tập sinh kỹ năng chưa đáp ứng được nhu cầu lao động quá lớn tại Nhật Bản

 6. Mặc dù chương trình Thực tập sinh (TTS) kỹ năng hay còn gọi là Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hiện đang rất phát triển nhưng còn khá nhiều hạn chế. Chẳng hạn như thời gian lưu trú (TTS làm việc tại Nhật 3 năm rồi về nước mà không có cơ hội quay lại lần 2). Ngoài ra, mục đích của chương trình TTS kỹ năng là đưa lao động đến Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kỹ năng chứ không phải để làm việc như một lao động thực sự.

  Chính vì vậy, Visa kỹ năng đặc định với được cấp cho lao động nước ngoài với tư cách visa lao động sẽ trao cho người lao động nhiều quyền lợi hơn và giải quyết được tốt hơn nhu cầu lao động của đất nước mặt trời mọc.

4.CÁC NGÀNH NGHỀ VÀ SỐ LƯỢNG DỰ KIẾN TIẾP NHẬN VISA TOKUTEI

  Hiện tại TTS trong 14 ngành nghề chỉ định mới có thể chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định. Còn tùy theo mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực trong từng ngành nghề sẽ quyết định sẽ số lượng lao động sẽ được tiếp nhận. Các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây..

Contact Us

Địa chỉ liên hệ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

Hot Line

  +81 70 8444 1530

  tokutei153@gmail.com

  # số 74 ngách 6 ngõ 14 Trần Phú Liên Bảo,

Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Việt Nam